Chia sẻ kinh nghiệm mua sim Campuchia có thể bạn chưa biết

Bạn sắp sửa có một chuyến vi vu đến Campuchia. Vậy thì chắc chắn những thông tin về sim Campuchia, để phục vụ chuyến du lịch sắp tới là vô cùng quan trọng. Tham khảo ngay kinh nghiệm mua sim Campuchia ở dưới đây nhé!

Tham khảo: Mua sim Tam Hoa giá chỉ từ 350K

1. Sim Campuchia là gì?

Sim Campuchia là dòng sim dành riêng cho thị trường Campuchia. Với du khách khi muốn kết nối internet mà không cần lệ thuộc vào tín hiệu wifi thì việc sở hữu một chiếc sim 4G campuchia là vô cùng cần thiết.

Xem thêm: Tìm hiểu về sim 4G Hàn Quốc

2. Đánh giá về sim Campuchia

Hiện tại ở Campuchia có rất nhiều nhà mạng như: Cellcard, MobiTel, Metfone, Beeline, Smart + Hello, QB, Excel. Tuy nhiên nhà mạng chất lượng và giá rẻ được nhiều người dùng đánh giá tốt đó là Metfone. Đây cũng là nhà mạng nắm giữ vị trí thủ lĩnh tại thị trường sim Campuchia. 

Metfone là một phần của tập đoàn Viettel Việt Nam nên cơ sở hạ tầng được đầu tư rất tốt. Chính vì thế, độ phủ sóng ra bên ngoài tại các thành phố lớn là mạnh nhất. Bạn có thể thoải mái truy cập 3G/4G để lướt web hay phục vụ các nhu cầu giải trí khác trong suốt quá trình du lịch tại Campuchia.

Metfone không bán lưu lượng Internet lẻ không theo gói. Vậy nên, bạn cần  cân nhắc chọn giữa gói lưu lượng giới hạn và không giới hạn cho cả 3G và 4G với cùng mức giá. Dưới đây là các gói cước data của Metfone, bạn có thể tham khảo:

3. Sim Campuchia giá có đắt không?

Cũng giống như sim Việt Nam, sim Campuchia có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nếu chỉ mua sim với mục đích phục vụ chuyến du lịch thì một chiếc sim bình thường có mức giá trên dưới 100.000 đồng một chút là được.

4. Kinh nghiệm mua sim Campuchia

Bạn muốn mua sim 4G Campuchia có thể đến các cửa hàng điện thoại hoặc đến trực tiếp các chi nhánh nhà mạng tại đây. Tuy nhiên, nói thì dễ vậy thôi chứ thực chất khi mua sim 3G ở Campuchia bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối.

  • Thứ nhất, vì bạn là khách du lịch, mới đến một vùng đất mới nên rất có thể sẽ bị tăng giá hoặc nhận phải sim không còn tồn tại nếu mua sim tại các cửa hàng điện thoại trên đường phố.
  • Thứ 2, nếu mua sim trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ di động tại Campuchia, bạn bắt buộc phải mang hộ chiếu chính thức và visa hợp lệ tới văn phòng. Điều này là tương đối bất khả kháng với một số người vì có rất nhiều người du lịch Campuchia nhưng không làm visa.
  • Thứ 3, kể trường hợp bạn đã có đầy đủ giấy tờ đi chăng nữa thì mới lần đầu qua đây, đường xá không biết, lại không có mạng để tìm đường thì việc tìm kiếm một địa chỉ mua sim là rất khó khăn.

Vì thế, quyết định thông minh nhất là nên mua sim Campuchia ở Việt Nam rồi đúng không nào? Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sim 3G Campuchia. Chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời trên Simviphanoi.com.

Nguồn: https://simthanglong.vn/bai-viet/kinh-nghiem-mua-sim-campuchia-3450/