Một CMND có thể đăng ký được bao nhiêu sim chính chủ?

Để loại bỏ dần những sim rác, hiện nay các nhà mạng đang tiến hành xác nhận thông tin chính chủ trên khắp các tỉnh thành cả nước. Nếu như trước kia nhiều người không quan tâm đến việc đăng ký sim chính chủ thì giờ đây việc này gần như là bắt buộc. Thế nhưng đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng nhiều số để phục vụ cho công việc cá nhân lại hoang mang rằng 1 CMND được đăng ký bao nhiêu sim chính chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tham khảo: Mua sim số đẹp chỉ từ 199k

Vì sao nên đăng ký chính chủ cho sim?

Theo nguồn tin từ Cục Viễn thông, Việt Nam được đánh giá là nước có mật độ thuê bao viễn thông trên 100 dân cao nhất  thế giới. Điều đáng nói là ở nước ta đã xuất hiện nhiều đối tượng dùng SIM di động để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như đe dọa, quấy rối, lừa đảo. Do đó, việc có một cơ sở dữ liệu thông tin về thuê bao đầy đủ sẽ tạo điều kiện để các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người dân.

Đối với mỗi cá nhân nói riêng, việc không đăng ký chính chủ cho sim có thể khiến chủ sim phải đối mặt với nhiều nguy cơ. VD như bị nhà mạng khóa số, thu hồi số sim về kho hoặc bị tranh chấp, đánh cắp số điện thoại, nghiêm trọng nhất phải kể đến đó là bị lừa đảo, đánh cắp thông tin cơ mật. Như vậy, việc đăng ký thông tin chính chủ là vô cùng cần thiết để chủ sim tránh được những rủi ro kể trên.

Một chứng minh thư đăng ký được mấy sim chính chủ?

Trên thực tế, các nhà mạng đều cho phép một số CMND có thể được đăng ký nhiều sim chính chủ, tuy nhiên mỗi một loại sim trả trước và trả sau sẽ có những quy định số lượng sim đăng ký khác nhau.

Dưới đây là 3 nhà mạng lớn cho bạn tham khảo:

Theo quy định, nhà mạng Viettel cho phép đăng ký cùng lúc 13 sim chính chủ chỉ với 1 CMND hoặc thẻ căn cước. Cụ thể:

  • Sim di động trả trước, Dcom: được phép đăng ký 3 sim chính chủ / 1 chứng minh nhân dân.
  • Sim di động trả sau, Dcom: đăng ký 10 sim chính chủ / 1 chứng minh nhân dân.

Nếu khách hàng có nhu cầu đăng ký nhiều thuê bao Vinaphone thì hoàn toàn có thể an tâm vì 1 CMND có thể đăng ký được trên nhiều sim chính chủ:

  • Khách hàng có thể đăng ký tối đa 3 sim Vinaphone trả trước.
  • Khách hàng có thể đăng ký sim trả sau không giới hạn số lượng sim.

Theo quy định hiện hành của MobiFone, 1 CMND sẽ được đăng ký chính chủ nhiều sim. Cụ thể:

 

  • Thuê bao trả trước

 

  • Không giới hạn số lượng thuê bao
  • Đăng ký chính chủ từ 3 thuê bao trở xuống: Chỉ cần ký xác nhận vào bản xác nhận thông tin thuê bao có kèm theo danh sách thuê bao.
  • Đăng ký chính chủ từ 4 thuê bao trở lên: Phải ký hợp đồng thuê bao (cá nhân hoặc doanh nghiệp) kèm theo danh sách thuê bao.

 

  • Thuê bao trả sau: Tối đa 5 thuê bao

 

Chính vì vậy bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình nhiều số sim của bất kỳ nhà mạng nào ngay TẠI ĐÂY mà không lo vấn đề đăng ký chính chủ rồi nhé.

 

  • Thủ tục đăng ký chính chủ cho sim

 

Đăng ký sim chính chủ không hề phức tạp như người dùng vẫn nghĩ, các thủ tục đều nhanh chóng và đơn giản. Nhà mạng Viettel, MobiFone hay Vinaphone đều sở hữu mạng lưới các cửa hàng giao dịch trên khắp cả nước. Bạn hãy mang CMND và bản photo đến các đại lý hoặc các điểm giao dịch gần nhất để tiến hành làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ. Nếu là sinh viên, bạn cần mang thêm thẻ sinh viên để hòa mạng sinh viên nhiều ưu đãi.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đăng ký hòa mạng trả trước có thể đến bất cứ cửa hàng giao dịch nào của nhà mạng đó trên toàn quốc để thực hiện. Tuy nhiên, để hòa mạng trả sau chỉ có thể hòa mạng duy nhất tại 1 chi nhánh.

Việc tiến hành đăng ký sim chính chủ và thu hồi các sim rác nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng. Khách hàng nên đăng ký sim chính chủ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp giải đáp thắc mắc của bạn đọc.